28 thg 9, 2008

Raisins Swiss Rolls - Bánh cuộn nho



Thấy bánh cuộn nho này của Yochana, ngon quá, nhưng bác ấy lại không cho công thức, nên mẹ mò trong nhà bác ấy xem có loại nào phù hợp để làm bánh cuộn nho này không. Mẹ thấy công thức này là phù hợp nên thử làm ăn chơi :D . Mẹ đã thay đổi một chút so với công thức gốc để cho phù hợp

Nguyên liệu

- 75 gm. bột mỳ, rây mịn
- 1/4 tsp muối
- 1 tsp. baking powder
- 55 gm. đường bột
- 4 lòng đỏ trứng
- 30 ml sữa tươi
- 30 gm. corn oil
- 4 lòng trắng trứng
- 50 gm. đường
- 1/2 tsp. cream of tartar
- 1/3 nho khô đen (ngâm với 2 thìa canh rượu Rhum trong vòng 15 phút)



Thực hiện

(1) Trộn đều lòng đỏ trứng, dầu ăn, muối, đường bột và sữa. Cho bột mỳ và baking powder vào, trộn đều tới khi được hỗn hợp mịn.
(2) Đánh lòng trắng trứng với cream of tartar tới khi trứng bông xốp. Cho từng thìa đường vào, tiếp tục đánh tới khi trứng bông cứng, bóng mịn.
(3) Trộn lòng trắng trứng làm 3 lần vào hỗn hợp lòng đỏ. Đảo đều và nhẹ tay. Cho nho vào trộn đều.
(4) Đổ hỗn hợp bột vào khay nướng có lót giấy nến. Gạt cho bằng bề mặt.
(5) Nướng trong lò bật sẵn, nhiệt độ 180C trong vòng 10~12 phút, tới khi bánh chín.
(6) Bánh lấy ra khỏi lò, lật úp bánh xuống để bóc bỏ lớp giấy nến. Lật ngược lại, cuộn tròn. Để bánh nguội thì tở bánh ra, trét kem hay mứt tùy thích. Mẹ trét mứt mận. .
(7) Vị ngọt vừa của bánh, kết hợp với mứt mận chua chua, ngon ra trò.

Bánh vừa ra lò xong, còn mỗi 2 miếng trên thôi đấy :D

Không có nhận xét nào: