Úi giời, loại bánh nướng này có cái tên dài quá , nhưng mà tên hay ghê cơ. Hổng phải mẹ đặt tên đâu nhá, cái tên hay thế mẹ chả nghĩ ra được đâu, của bác Yochana đấy ạ .
Gọi là bánh nướng, mà lại không phải là bánh nướng, mà đích thị nó lại là bánh nướng . Nghe rắc rối nhỉ . Nhưng đúng thế mà. Nó được nướng nên nó là bánh nướng là đúng rồi. Nó lại không phải là bánh nướng, vì khi nói tới hai từ "Bánh nướng", mọi người sẽ hình dung ra loại bánh nướng Trung thu cổ truyền cơ. Nhưng dù sao, nó đích thị vẫn là BÁNH được NƯỚNG . Suy ra, nó chính là BÁNH NƯỚNG
Gọi là bánh nướng, mà lại không phải là bánh nướng, mà đích thị nó lại là bánh nướng . Nghe rắc rối nhỉ . Nhưng đúng thế mà. Nó được nướng nên nó là bánh nướng là đúng rồi. Nó lại không phải là bánh nướng, vì khi nói tới hai từ "Bánh nướng", mọi người sẽ hình dung ra loại bánh nướng Trung thu cổ truyền cơ. Nhưng dù sao, nó đích thị vẫn là BÁNH được NƯỚNG . Suy ra, nó chính là BÁNH NƯỚNG
Híc, mẹ hôm nay lẩm cẩm nhể, lại ngồi bới chữ ra . Khéo lại lạc đề mất . Quay lại chủ đề nha
Chả là khuôn bánh trung thu mẹ cho các cô mượn rồi, vì bánh trung thu cơ bản mẹ làm cũng tạm đủ roài. Cho nên, mẹ quyết định làm bánh nướng....lai căng này cho thêm phần đông đủ trong họ...bánh nướng Vỏ bánh có rất nhiều lớp, giòn và dễ bong từng lớp. Nhân mềm, thơm và ngọt nhẹ. Có lẽ mẹ nghiện nhân đậu đỏ mất thôi
Nguyên liệu (cho 16 bánh, mẹ đã thay đổi chút ít so với công thức gốc để cho phù hợp)
Nguyên liệu cho vỏ bọc (Water Skin:)
- 200 gm. bột mỳ
- 20 gm. đường bột
- 80 gm. bơ nhạt, để lạnh
- 100 ml. nước
Nguyên liệu cho vỏ lót (Oily Skin)
- 200 gm. bột mỳ
- 120 gm. bơ nhạt (quay chảy)
- 15gm. đường bột
Nhân bánh:
- 800 gm. nhân đậu đỏ, hoặc hạt sen hoặc nhân gì tùy thích (cách làm giống nhân bánh trung thu)
Phết bánh:
- 1 trứng + 2 thìa canh nước + chút dầu mè (đánh tan)
- Một chút vừng đen và vừng trắng để trang trí
Thực hiện:
(1) Chia nhân thành các viên nặng 50gr. Vê tròn.
(2) Trộn lẫn bột mỳ, đường bột của phần vỏ bọc. Cho bơ vào, dùng tay bóp nát bơ lẫn với bột và đường. Cho nước vào. Nhào để được khối bột mềm, dẻo. Chia làm 16 phần (khoảng 25gr/viên)
(3) Trộn lẫn nguyên liệu vỏ lót, chia làm 16 phần.
(4) Ấn dẹt vỏ bọc và gói vỏ lót vào trong. Vê thành hình tròn. Dùng cán, cán thành dải dài rồi cuộn lại như bánh cuộn. Tiếp tục làm như vậy thêm 2 lần nữa. Cho nhân vào, gói lại. Làm tương tự với các phần bột còn lại cho tới hết.
(5) Ấn nhẹ bánh cho hơi dẹt.
(6) Dùng dao cắt bánh thành 5 cánh hoa, không cắt rời phần giữa. Dùng ngón tay ấn lõm giữa bánh.
(7) Lấy dao khía các đường thẳng trên mặt các cánh hoa.
(8) Phết trứng và rắc vừng vào phần ấn lõm giữa bánh
(9) Nướng trong lò đã làm nóng trước ở nhiệt 180C trong vòng 20 - 25 phút. Cho ra giá để nguội.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét