26 thg 10, 2008

Kuih Bangkit - Tapioca Coconut Cream Cookies

Cái bánh này có cái tên thật khó nhớ, Kuih Bangkit, nhưng mẹ cho thêm cái tên tiếng anh theo thành phần của bánh cho dễ nhớ. Mẹ ấn tượng bởi cái bánh màu trắng ngà, trông cũng khá hấp dẫn. Nguyên liệu thì dễ tìm, cách làm cũng khá đơn giản nên lại thực hành thôi :D






Bánh giòn tan, có vị thơm thơm béo béo của dừa (mà mẹ cứ dừa là thích p: )

Nguyên liệu (~60 cookies)

200g bột năng (tapioca flour)
50g bơ ít mặn, để mềm (mẹ dùng bơ mặn cũng k vấn đề gì)
90~100g đường bột, giây mịn
50ml (approx.) coconut cream, có thể thêm bớt cho phù hợp
1 lòng đỏ trứng
20gr instant coconut milk (Santan)



Thực hiện:

  • Trải khăn giấy vào lò vi sóng, cho bột năng vào microwave chế độ High (650W microwave) khoảng 1 phút. Bỏ ra, giây mịn và để nguội. Lò bật nóng trước, nhiệt 150°C.
  • Trộn lẫn đường, bột năng(đã nguội), instant coconut milk. Cho bơ mềm và lòng đỏ trứng vào, trộn đều. Rót dần coconut cream vào, trộn tới khi được hỗn hợp bột dẻo, không dính tay. Có thể thêm hoặc bớt lượng coconut cream tùy vào độ thẩm thấu của bột. Nếu bột ướt, cho thêm bột năng.
  • Cán bột mỏng 1/2cm. Dùng cookie cutter tạo hình cho bánh (tốt nhất là hình hoa cho đúng kiểu loại bánh này :jester: ). Xếp vào khay nướng lót giấy nến
  • Nướng khoảng 20 phút, hoặc tới khi bánh khô và cứng lại, nhưng vẫn giữ được màu trắng ngà của bánh. Để nguội trước khi cất vào lọ trữ.




(CT được dựa theo nguyên bản của Seadragon)

Không có nhận xét nào: