8 thg 10, 2008

Ham Buns


Source: Sea Dragon

Đây là loại buns dough theo kiểu Nhật Bản, phần vỏ bánh được chia làm 2 phần bột khác nhau. Một phần là bột giống như làm các loại bánh mỳ khác. Còn phần kia là một phần bột, 5 phần nước, cho lên bếp đun cho đặc lại, rồi trộn lẫn với chỗ bột kia, nhào tới khi bột dai, mịn là okie



Công thức sau được 16 buns

Nguyên liệu

(A)

  • 475g bột cái cân (hoặc 325gr bột làm bánh mỳ + 150gr plain flour)
  • 20g sữa bột
  • 50g đường
  • 1 thìa cafe muối
  • 7g or 2 1/2 tsp instant dry yeast
  • 2 trứng, đánh tan
  • khoảng 100ml nước ẩm, (tăng giảm cho phù hợp)
  • 75g bơ, xắt nhỏ


(B) Water-Roux Paste:

  • 25g (dưới 2 tbsp) bột bánh mỳ
  • 125ml (1/2 cup) nước




Thực hiện

  • Hòa lẫn nguyên liệu (B). Cho vào nồi nhỏ, bắc lên bếp đun nhỏ lửa tới khi được hỗn hợp sền sệt là được.
  • Cho bột, sữa, đường, muối, men vào tô trộn, trộn đều. Tạo lỗ ở giữa tô bột, cho trứng và hỗn hợp (B) vào, trộn đều. Rót từ từ nước vào, trộn tới khi được khối bột dẻo, hơi dính tay.
  • Nhào bột tới khi bột mịn, dẻo. Cho bơ vào nhào tiếp cho tới khi thử thấy bột không rách là đạt. Trong khi nhào bột, rắc chút bột áo cho khỏi dính
  • Vê bột thành hình tròn. Cho vào tô có tráng dầu, để ủ tới khi bột nở gấp đôi, khoảng 45~60'
  • Bỏ bột ra, ấn xẹp. Chia bột thành các viên bột nhỏ (~60gr), vê tròn. Để bột nghỉ 10'
  • Tạo hình, cho nhân tùy thích
  • Đặt bánh vào khay nướng chống dính
  • Ủ tới khi bánh nở gấp đôi (~1h)
  • Nướng 190C trong vòng 12~15', tới khi bánh vàng rộm là được.
  • Bỏ ra, phết bơ lên mặt bánh
Note: Vẫn cho anh chàng BM thất nghiệp nhá, nhân tiện thể dục thể thao luôn :lol:

Không có nhận xét nào: