5 thg 10, 2008

Creme Dessert và váng sữa Monte

Trên WTT thập cẩm ngũ vị cái gì cũng có. Bữa trước thấy các mẹ bàn nhau tự làm món giống với váng sữa Monte của Đức để cho nhóc tì ăn. Lý do thì nhiều lắm. Gần đây, vụ scandal rất lớn liên quan tới sữa và các sản phẩm từ sữa có chất melamine làm mọi người choáng váng, hoang mang. Cho nên, cứ cái gì tự làm được là yên tâm nhất. Ngoài ra, cái món váng sữa Monte này chả hiểu sao nó đắt thế. Làm theo cách các mẹ chỉ thì giá thành rẻ hơn rất nhiều. Vậy thì phải thử làm để so sánh kết quả rồi :happy: .

Nguyên liệu (được 9 cốc nhỏ)

600ml sữa tươi
100gr whipping cream
25gr bột bắp
70gr đường
2 thìa canh bột cacao (có thể gia giảm tùy khẩu vị)

Thực hiện

Trộn đều các nguyên liệu, lọc qua rây cho hết lợn cợn
Bắc lên bếp, đun tới khi sôi. Trong khi đun khuấy đều tay
Tắt bếp, đổ ra cốc nhỏ. Để nguội rồi cho vào tủ lạnh



Kết quả kem cũng rất mịn, ngon. Nhưng lần sau có lẽ mẹ sẽ tăng thêm whipping cream cho nó ...péo p: . Tuy nhiên, cốc kem của mẹ có một lớp màng da ở trên (cho nên cái cốc L đang ăn dở, các bác sẽ thấy màu nó nhạt hơn đấy ạ). Để tránh tình trạng này, trước khi rót vào cốc, dùng máy đánh trứng, đánh một lúc thì nó sẽ không có lớp màng ở trên nữa.

Cũng rất may, cả Seko và Sóc đều hưởng ứng món này của mẹ :hat:

Không có nhận xét nào: