Source: Martha Stewart
Dạo này mình hay làm cupcake vì sự tiện lợi của nó, con gái hay dậy muộn, ngủ dậy chỉ cần ăn 1 cái cupcake, uống cốc sữa gọi là tạm đủ cho bữa sáng rồi
Nguyên liệu (cho 22 cupcake cỡ nhỏ, hoặc 12 cỡ lớn)
- 1 1/2 cup bột mỳ (all purpose flour)
- 1/2 cup đường
- 1 thìa cafe baking powder
- 1/2 thìa cafe baking soda
- 1/4 thìa cafe muối
- 1/2 cup (113gr) bơ, quay chảy
- 1 1/2 cup chuối nghiền (khoảng 4 quả to) + 1 quả chuối để trang trí (thái lát tròn mỏng)
- 2 trứng lớn
- 2 ống vanilla
- Lò bật nóng trước ở nhiệt độ 180 độ C.
- Trong một tô lớn, trộn lẫn bột mỳ, đường, baking powder, baking soda, muối
- Tạo miệng lỗ ở giữa tô bột, cho bơ chảy, chuối nghiền, trứng và vanilla vào . Dùng phới trộn đều tới khi các thành phần hòa trộn đều nhau. Không trộn quá kỹ.
- Rót vào khuôn cupcake đã chuẩn bị sẵn. Xếp 1 lát chuối lên trên
- Nướng trong vòng 20~25 phút, hoặc tới khi dùng que thăm bánh, rút ra que sạch là được
- Cho ra giá làm nguội.
Note:
- Bánh mới nướng xong, có vẻ rất mềm. Nhưng để nguội, bánh sẽ chắc hơn.
1 nhận xét:
Chị ơi, em ở bên wtt. Em đang tập tành làm blogspot mà ko biết cách nào làm cái phần Header Học-Làm-Nấu-Ăn-Chơi... của chị ấy. Chị chỉ giúp em với nhé.
Đăng nhận xét