Dạo này bận quá trời, chả có thời gian cho bánh trái nữa, buồn ghê cơ . Đi làm về, vội vàng phi ra chợ mua đồ ăn. Rồi về chuẩn bị cơm nước, chuẩn bị đồ ăn cho con. Rồi tắm cho con, dọn nhà . Xong thì người như cái dẻ rách. Ối chết, lại bán than rồi.
Vì cơn nghiền làm nó hành, nên thôi làm một mẻ bánh cupcake cho con gái ăn theo yêu cầu. Vì nàng này toàn thích chocolate chip.
Công thức này được phỏng theo Crazy Cupcake và mẹ cháu tự chế biến thêm. Không ngờ ngon ra trò nha.
Nguyên liệu: (12 cupcake to hoặc 16 cupcake cỡ trung bình)
- 112gr bơ nhạt (để mềm ở nhiệt độ phòng)
- 1/2 cup đường kính
- 1 cup bột self rasing flour
- 2~2.5 thìa canh (tbsp) bột ca cao
- 1/2 thìa cafe baking powder
- 2 trứng lớn
- 1/3 cup chocolate chip
- 1 thìa cafe vanilla essence
- 1 chút đường bột để rắc lên trên mặt bánh
- Cho bơ và đường vào tô trộn, dùng máy đánh trứng đánh tốc độ trung bình tới khi bơ đường bông mịn, chuyển màu vàng nhạt
- Cho từng quả trứng vào đánh đều.
- Cho bột, baking powder và cocoa vào trộn đều. Dùng rây, rây bột vào và trộn tới khi các thành phần quện đều là được. Không trộn kỹ quá
- Nhẹ nhàng trộn lẫn chocolate chip và vanilla essence vào
- Chia bột ra các cup đã chuẩn bị sẵn. Chỉ cho tới 2/3 cup mà thôi. Nếu cho nhiều quá, bánh sẽ bị tràn ra trong quá trình nướng.
- Nướng nhiệt 175 độ C, trong vòng 15~20 phút hoặc tới khi dùng que thăm bánh, thấy que sạch là được
- Cho ra giá để nguội, rắc chút đường bột lên trên trước khi ăn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét