Tuần trước đi Metro, mình lụi hụi khuân về 5kg bơ và 2kg creamcheese , chia chác với cô T, hôm qua hỏi cô làm creamcheese cookie, dụ con ăn, để xem có lên được lạng nào không (chả biết con lên hay mẹ lên cân đây hehehe.) Thanks cô T - Teppi nhiều nhiều
Nguyên liệu
- 150gr bơ, để nhiệt độ phòng
- 80gr creamcheese, để nhiệt độ phòng
- 200gr bột mỳ
- 80gr bột ngô
- 125gr đường bột
- 2 ống vanilla
- 1/2 thìa cafe baking powder
- 1 lòng đỏ trứng
- Bơ, creamcheese và đường cho vào tô trộn, dùng máy đánh trứng, đánh cho mềm, mịn. Cho vanilla và trứng vào đánh đều
- Rây bột mỳ, bột ngô, bột nở vào, trộn đều tới khi các thành phần quện đều nhau
- Bọc bột vào túi nylon, cho vào tủ lạnh khoảng 30~60 phút cho bột se lại
- Bỏ 1/2 bột ra, cán mỏng khoảng 0.7~1cm rồi dùng cookie cutter cắt thành các hình khác nhau (*)
- Lò bật nóng trước ở nhiệt độ 150 độ C.
- Nướng trong vòng 20~25 phút, hoặc tới khi viền ngoài bánh chuyển màu vàng nhạt là được
- Bỏ ra giá, làm nguội
- Bánh ăn bùi bùi, thơm nức.
NOTE: (*) Vì bột rất dính, nên rất khó cán cả miếng bột to, tốt nhất chia bột thành các viên bột nhỏ, dùng tay ấn dẹt ra, rồi lấy cookie cutter cắt từng cái. Như vậy sẽ không bị dính. Tuy nhiên, dùng tay ấn dẹt bột yêu cầu phải ấn đều tay, nếu cái dày cái mỏng, khi nướng cái sẽ bị cháy còn cái khác lại chưa chín.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét