Lại vẫn là bánh chuẩn bị cho SN con gái.
Rugelac (hay Rugulac, Ruglach) là tên gọi của loại bánh này, là một loại bánh truyền thống của người Do thái thuộc khu vực Châu Âu và Đông Âu cũ. Ở Châu âu trước đây phần bột họ làm hoàn toàn bằng butter, nhưng ngày nay được thay thế bằng creamcheese. Nó làm cho bánh mềm và mịn hơn. Khi cuộn bánh thành croissant, có thể trét các loại jam, nhưng bánh truyền thống được trét với apricot jam và ground almond (vì không có apricot jam nên lần này mình thay bằng strawberry jam). Khi nướng những chiếc bánh này, jam ở trong sẽ chảy ra và sẽ thành caramel, cùng với đường và vị bùi bùi của almond, tạo ra hương vị rất ngon của bánh.
Nguyên liệu: (cho 24 bánh)
for the dough
- 1 cup flour
- 110 cold butter, diced
- 115gr cold cream cheese, cur in pieces
for the filling
- 1/4 cup apricot jam (or other jam)
- 60gr almonds, toasted and chopped
- 1/4 cup sugar
- 1 tsp lemon peel, finely grated
for the topping:
- 1 egg
- 30gr sugar
- 30gr almond, chopped
Cách làm:
- Cho bột mỳ, bơ và creamcheese vào tô trộn. Lắp chân quay xoắn. Trộn cho tới khi các hỗn hợp quện đều với nhau.
- Lấy bột ra, chia bột thành 2 phần và bọc nylon riêng 2 miếng bột, cho vào tủ lạnh
- Cho jam vào một tô trộn nhỏ và khuấy cho tới khi jam chảy.
- Trong một tô trộn khác, trộn lẫn almonds, đường và vỏ chanh
- Lấy một miếng bột ra khỏi tủ lạnh. Rắc một chút bột mỳ lên bàn, cán miếng bột thành hình tròn, mỏng khoảng 3mm, đường kính 25cm.
- Cắt bột ra làm 12 miếng nhỏ (dùng cutting wheel)
- Trét jam lên trên các miếng nhỏ đó
- Và rắc almond (mục 4) lên trên
- Cuộn từng miếng bột, từ ngoài vào trong
- Xếp ruglach vào khay nướng (lót giấy nến). Tiếp tục làm cho tới hết bột.
- Làm topping: trộn đường và almonds. Trứng đánh tan trong 1 tô nhỏ, quét trứng lên trên mặt của ruglach.
- Rắc hỗn hợp almond/sugar lên mặt trên của bánh
- Nướng trong vòng 20-30 phút, hoặc tới khi bánh chuyển màu vàng rộm và đường rắc ở trên bắt đầu chuyển thành caramel. Cho ra rack để nguội.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét