Mầy mò tìm CT để giải quyết hoa quả tồn chưa măm hết. Cuối cùng tìm được CT bánh táo của em Vân thế là bắt tay thực hành luôn (thanks em V nhiều )
Nguyên liệu:
Nguyên liệu:
- 2 trứng gà loại lớn
- 150 g bơ nhạt
- 200gr yogurt
- 120 gr đường trắng
- 150gr bột mỳ plain
- 2 quả táo
- 1/2 muỗng cafe bột quế (CT gốc là 1 thìa nhưng tại mình không thích nhiều quế nên giảm bớt đi)
- 1 muỗng cafe baking powder
- Táo gọt veỏ, bỏ hạt, thái lát mỏng 3-5 mm
- Trét một lớp bơ lên trên mặt khuôn, bên trên đặt 2 tờ giấy nến theo hình chữ thập để khi bánh chín lấy ra một cách dễ dàng (V ơi chiêu này thật tuyệt, vì mỗi khi lấy bánh ra, nếu không có chiêu này của em thì hơi bị mệt)
- Làm mềm 130gr bơ, chỗ còn lại cắt hạt lựu, để vào ngăn đá cho cứng
- Lò làm nóng ở nhiệt độ 175 trước khi nướng khoảng 10 phút
- Dùng máy đánh 130gr bơ mềm và đường cho tới khi hỗn hợp xốp phồng lên
- Trứng đánh tan, sau đó đổ vào (1) đánh trong vòng khoảng 5 phút hoặc cho tới khi hỗn hợp hòa trộn đều nhau
- Cho baking powder và sữa chua vào (2), trộn nhanh tay
- Rây bột mỳ vào (3), trộn đều nhanh tay
- Đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh
- Xếp táo phủ kín trên mặt bánh, theo hướng từ ngoài vào trong
- Rắc bột quế lên trên
- Chỗ bơ còn lại rải đều lên mặt bánh
- Cho vào lò nướng trong vòng 40-45 phút, hoặc tới khi dùng tăm châm thử, nếu không dính gì trên tăm thì là được.
- Bánh chín, bỏ ra để nguội rồi mới cho ra khỏi khuôn.
- Bánh để tủ lạnh ăn ngon hơn. Yogurt làm cho bánh mềm và có vị gần như cheesecake
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét