3 thg 2, 2008

Nastar - Cookie hình quả quýt, nhân mứt dứa

(Theo Seadragon)

Bột - vỏ bánh:

- 200g plain flour

- 40g vanilla custard powder

- 20g milk powder

- 40g edam or cheddar (preferably matured) cheese, grated

- 160g reduced-salt butter, softened

- 60g icing sugar

- 1 egg yolk

Filling:

- 400g Pineapple Tarts Filling, but cooked a bit longer to make it dryer so can be rolled into small balls

Topping:

- 48 nụ đinh hương

- 1 beaten egg yolk for glazing

[Preparation]

Bột:

1. Lò bật nóng trước ở nhiệt độ 165°C (tùy theo từng lò nướng). Rây mịn plain flour, custard powder and milk powder. Phomai bào mịn

2. Đánh bơ mềm với đường bột cho tới khi mượt mịn. Trộn lẫn phomat bào. Cho lòng đỏ trứng vào, đánh đều. Trộn đều, nhẹ tay hỗn hợp bột để được một hỗn hợp bột mềm, dẻo.

3. Chia bột thành 4 phần bằng nhau, mỗi phần khoảng 135g. Vê tròn cục bột thành thanh dài và chia thành khoảng 12 viên bột nhỏ.

4. Cho viên bột nhỏ vào lòng bàn tay, vê tròn rồi ấn bẹt ra rồi cho nhân vào giữa. Lại vê tròn lại (giống như làm bánh trôi). Tiếp tục làm đến hết bột. Đặt các viên bánh vào khay nướng (lót giấy nến ở dưới).

5. Lòng đỏ trứng đánh tan, phết lên phần trên của viên bánh. Cắm nụ đinh hương lên trên mỗi viên bánh đó (lúc này trông nó giống hệt quả quýt rồi).

6. Đặt khay nướng ở rãnh giữa, nướng trong vòng khoảng 15 phút hoặc tới khi vỏ bánh chuyển màu vàng sậm. Cho ra khỏi lò, làm nguội và trữ trong lọ kín.

Không có nhận xét nào: