21 thg 2, 2008

Zaleti - Venetian Corn Rasing Cookies

(Theo Annamariavolpi)

Zaleti is the Venetian word for “Gialletti”, the little yellow ones. These little yellow corn cookies from the Veneto area have a characteristic flattened diamond shape. Crunchy and soft at the same time they are perfect served at tea time, or as a dessert with a glass of Recioto sweet wine or a shot of Grappa.

Nguyên liệu

Cho khoảng 3 dozen cookies

  • 1 1/2 cups (270 gr) yellow cornmeal
  • 1 1/2 (210 gr) cups all-purpose flour
  • 1/2 cup (100 gr) sugar
  • 1/4 teaspoon salt
  • 1 teaspoon baking powder
  • 12 tablespoon (165 gr) unsalted butter, cold
  • 3/4 cup dark raisin
  • 2 large eggs
  • 2 teaspoons vanilla extract
  • powder sugar for finishing (optional)

Cách làm:

  1. Cho cornmeal, flour, sugar, salt, and baking powder vào một tô trộn lớn.
  2. Trộn đều
  3. Cho bơ lạnh vào.
  4. Dùng tay, bóp mịn bơ với hỗn hợp bột cho tới khi hỗn hợp này tơi đều.
  5. Trứng đánh tan với vanilla, cho vào tô bột.
  6. Dùng spatula trộn hỗn hợp cho tới khi các thành phần combined completely.
  7. Cho nho đen vào trộn đều
  8. Chuyển phần bột ra bàn cán bánh (rải một lớp bột mỳ lên mặt bàn).
  9. Bật lò trước ở nhiệt độ 170-175 độ C. Nhẹ nhàng nhào bột để được một hỗn hợp bột mịn.
  10. Chia cục bột ra làm 4 phần tương đương
  11. Cán thành hình trụ có đường kính khoảng 2cm. Dùng tay ấn dẹp xuống.
  12. Cắt theo đường chéo thành miếng khoảng 3cm. Ấn cookies dẹt xuống (dày khoảng 1cm), tạo thành hình thoi (quả trám).
  13. Xếp bánh lên khay nướng (có lót giấy nến). Nướng trong vòng khoảng 15 phút hoặc tới khi bánh có màu vàng nhạt là được.
  14. Cho ra rack làm nguội. Có thể rắc đường bột lên trên mặt bánh.

Note: Theo CT gốc thì có cả grated zest of one lemon. Tuy nhiên vì không thích vị này nên mình đã bỏ qua. Bánh rất xốp, nhưng rasins nó cứ bung ra ngoài.

Chị Q và V ơi, liệu có phải vì em bỏ qua grated zest of lemon mà nó bị như vậy không? Hay vì nguyên do gì vậy? Thanks in advance!!!

Không có nhận xét nào: