24 thg 12, 2007

Strawberry gâteau

Lần đầu tiên làm Gâteau, mẹ làm theo CT của cô Lan MC, cô bảo cứ làm đúng theo CT đó thì chắc chắn sẽ thành công nên mẹ cũng tự tin lắm, quyết làm thử một mẻ xem sao

I. Nguyên Liệu:
1) Bột mỳ: 110gr
2) Trứng: 04 quả (trứng gà công nghiệp)
3) Đường xay: 100gr (có thể giảm đi nếu không muốn ăn ngọt)
4) Bơ: 40gr (làm chảy)

II. Thực hiện
1) Bật trước lò ở nhiệt độ 130 - 150 độ C
2) Lấy một cục bơ nhỏ, di đều vào lòng khuôn , sau đó cho một chút bột mỳ vào (khoảng 1 thìa súp thôi), láng đều bột mỳ tráng đều khuôn (mục đích là để chống dính)


3) Đập trứng vào một cái bát sâu lòng (tốt nhất là dùng một cái cặp lồng), cho đường vào rồi dùng máy đánh trứng để đánh (dùng nấc 3 hoặc 4 của máy đánh trứng khoảng 10 phút. Khi nào được hỗn hợp không có bọt, thành kem màu vàng nhạt là được


4) Dùng rây, rây bột vào hỗn hợp trứng đường (3), rây từng ít một rồi ngoáy nhẹ và nhanh tay (dừng phới đánh trứng mà ngoáy). Sau đó trộn vào 40gr bơ đã làm tan chảy.


5). Để hỗn hợp (4) ở ngoài khoảng 5 phút rồi đổ (4) vào khuôn và cho vào lò nướng (rãnh dưới cùng) khoảng 45 phút là được (khi nào bánh có mùi thơm nức thì lấy ra)


III. Làm kem tươi
(Kkem này ngon nhưng trét lên bánh nó chẩy chả ra cái hình thù gì)

Nguyên liệu:
1) 250m Kem tươi
2) 70gr đường (hạt)

Thực hiện:
- Xay đường thành bột mịn (cho vào máy xay sinh tố mà xay)
- Cho bát (dùng để đánh kem) vào ngăn đá tủ lạnh (mục đích là cho bát thật lạnh cho kem khỏi chẩy)
- Cho Kem tươi, đường vào bát, dùng phới đánh nhanh tay cho tan đường (nếu dùng máy đánh trứng thì đánh tốc độ nhỏ nhất và phải đặc biệt lưu ý để không bị đánh quá tay), khi nào kem bông cứng là được (bông cứng là thôi ko đánh nữa nhé, đánh nữa là nó tách nước đấy)

Xong rồi đấy. Trang trí thì tùy.

1 nhận xét:

Nặc danh nói...

Chị ơi!!! Cái kem tươi đấy khó đánh lắm, lần trước em đánh bị hư hết 1 lần ròi... lúc đầu thấy nó hơi đông đông nhưng vẫn không giống ngoài tiệm nên em cứ để đánh tiếp không ngờ nó bị tách nước ra tèng leng lun... :(