Nguyên liệu:
- 1 1/3 cup plain flour (rây mịn)
- 1/3 cup đường vàng
- 1/3 cup đường trắng
- 125gr bơ (để mềm)
- 1 dúm muối
- 1/2 cup chocolate chip
- 1 ống vanilla
- 1/2 tsp baking soda
- 1 trứng gà
Cách làm
- Đánh bơ với 2 loại đường cho đến khi mượt mịn
- Đập trứng vào đánh tiếp tới khi mịn, tiếp tục cho vanilla vào
- Sau khi hỗn hợp bơ-đường-trứng đã mịn (thực ra đường chưa tan hết đâu, khi đánh thì vẫn thấy nó lạo xạo nhưng kệ nó, chả sao cả), trộn bột + baking soda + muối vào. Dùng phới hoặc đũa cả khuấy đều cho bột hòa quện vào hỗn hợp bơ là được
- Đổ chocolate chip vào trộn đều
- Cho hỗn hợp bột đã trộn vào một piping bag (túi này đã cắt thủng đầu nhọn rồi, nếu có đầu bắt kem loại to thì có thể dùng, nếu không dùng thẳng túi đó bắt cũng được) để vắt bột tạo thành các viên bột dài hay hình gì tùy thích.
- Lò nướng để 165 độ, bật trước khoảng 10' rồi cho khay bánh vào. Nướng trong vòng 10-15' tùy cỡ bánh to hay nhỏ, hoặc đến khi vàng rộm là được
- Để thật nguội trước khi cất vào lọ
1 nhận xét:
baking soda la` gi` a.
Đăng nhận xét