(Theo Seadragon)
CT này được 12 muffins
[Ingredients]
- 1/4 cup (35g) bột mỳ thường (rây mịn
- 3/4 cup (120g) đường bột, rây mịn
- 1/2 cup (60g) bột hạnh nhân
- 3 lòng trắng trứng (about 100g), đánh nhẹ
- 80g (4 tbsp) bơ chảy, để nguội bớt
- 1/4 raspberries tươi hoặc đông lạnh đều được (see Tip dưới đây)
- một chút đường bột để rắc lên trên bánh
[Preparation]
1. Bật lò 170°C trước khi nướng bánh khoảng 5-10 phút (hoặc180 - 200°C nếu muốn bánh có lớp mặt trên vàng cứng). Xếp lớp giấy cupcake vào khuôn.
2. Bơ đun chảy để nguội bớt. Rây bột mỳ và đường bột vào một tô trộn lớn. Sau đó trộn bột hạnh nhân và raspberries vào.
3. Đánh lòng trắng trứng cho tới khi bông nhưng không được cứng, chỉ bông nhẹ thôi và có bọt li ti (khi nhấc que đánh trứng lên thì trứng vẫn bám vào que, không rơi xuống nhưng không bông cứng)
4. Trộn bơ ấm vào hỗn hợp bột. Sau đó trộn trứng đã đánh bông nhẹ vào hỗn hợp bột
5. Cho bột vào các khuôn.
6. Nướng trong vòng 20-25 phút, hoặc tới khi dùng que thử xiên vào giữa bánh mà không bị dính gì là được. Khi đã nướng xong, để bánh trong khuôn khoảng 5 phút rồi mới cho ra giá làm nguội.
Rắc đường bột lên trên. Bánh này có thể để được trong vòng 3-4 ngày, trữ trong hộp kín.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét