(Theo KT-WTT)
Nguyên liệu: cho 1 khay chữ nhật 20cm x 30cm hoặc tương đương
- 170g bơ
- 150g đường
- 3 trứng gà
- vani
- 45g cacao (Dutch processed là loại thích hợp nhất để dùng trong công thức này. Nếu không có thì vẫn có thể dùng các loại cacao khác, tuy nhiên vị sẽ không được thơm ngon bằng, có thể tăng thêm liều lượng cacao nếu dùng loại khác)
- 100g bột mỳ đa dụng + 2gr muối + 2gr baking power (hoặc có thể thay bằng 100gr SRF)
- 1 gói cà phê hoà tan (khoảng 5g)
Cách làm
- Bơ cho vào nồi đun sôi, cho vào tô trộn
- Thêm đường, trứng đánh đều khoảng 10 phút
- Cho vani, cacao, cà phê, muối, bột vào, trộn đều (cũng không cần trộn kỹ quá, cứ khuấy đều tay là được).
Linh giúp mẹ trộn bột
- Đổ vào khuôn nướng 175 độ C khoảng 25-30′. Lấy khuôn khỏi lò.
Bánh sau khi đã nướng xong và trét kem lên trên mặt
Nếu muốn có kem bên trên thì trộn đều những nguyên liệu sau và phết lên bánh khi vừa lấy ra khỏi lò:
- 65g bơ để mềm
-25g cacao
- 20ml mật ong
- 1 chút vani
- 100g đường xay
Sẵn còn kem tươi hôm trước làm con thừa, mẹ cắt miếng bánh ra làm đôi và kẹp nhân kem tươi vào giữa.
Lưu ý:
- Thà bánh hơi ướt ướt (không có nghĩa là chưa chín) chứ không để nó khô cứng.
- Để bánh thật nguội mới cắt thành những khối vuông
- Bánh để sang ngày hôm sau ngon hơn ngày hôm trước.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét