4 thg 11, 2008

Japanese Cotton Sponge Cake

Bánh này ăn cũng khá ngon, làm xong cái cũng hết veo, nhưng mẹ không thấy ưng ý lắm. Mẹ thấy nó không được nở bông xốp nhẹ, mà có vẻ hơi đặc. Tuy nhiên L ăn khen ngon rối rít và xơi hết 2 miếng sau khi ăn cơm tối xong. Kem trét giữa bánh thì mẹ lại tận dụng mấy loại mứt trong tủ. Trong những loại mứt có trong tủ, mẹ thích mứt mận nhất, vì cái vị chua chua của nó. Còn L lại thích mứt dâu :D . Mẻ bánh được chia làm 3, một phần trét mứt mận, 1 phần mứt dâu và phần còn lại là mứt dứa :lol: .

Công thức chiểu theo bác Sea Dragon. Công thức này được một khay bánh 30 x 25cm (mẹ lấy luôn khay nướng của lò)



Nguyên liệu

50g bơ
65g bột mỳ, rây mịn
65ml sữa
1 teaspoon vanilla
4 trứng, tách riêng lòng
1/8 tsp muối
100g đường bột, rây mịn

Thực hiện

1. Lò làm nóng trước nhiệt 160°C. Phết bơ khuôn và lót giấy nến vào đáy.
2. Quay chảy bơ bằng lò vi sóng. Khi bơ tan, cho tất cả bột vào cùng lúc, trộn nhanh tay tới khi được hỗn hợp bột mịn, sền sệt.
3. Cho sữa tiếp tục đánh tới khi mịn.
4. Thêm lòng đỏ trứng và vanilla, và lại đánh tới mượt mịn. Chuyển hỗn hợp sang âu to.
5. Trong tô trộn của máy đánh trứng, đánh lòng trắng trứng với muối tới khi nổi bọt. Cho dần từng thìa đường vào đánh tới khi lòng trắng chắc bóng lại.
6. Trộn 1/3 lòng trắng đánh bông với hỗn hợp lòng đỏ. Tiếp tục làm tới hết lòng trắng.
7. Rót bột vào khay nướng. Gõ nhẹ vài cái để loại bỏ bớt bọt to. Nướng trong vòng 20 phút, hoặc tới khi phần mặt bánh chuyển màu nâu vàng nhẹ là được.
8. Turn out onto a cooling rack and remove baking paper from the base. Turn the cake right side up to finish cooling.
9. Cắt bánh theo chiều dọc của bánh, có thể làm 2 hoặc 3 phần, để tạo thành bánh 2 hay 3 lớp. Trét nhân tùy thích.

1 nhận xét:

Nặc danh nói...

Silent: bánh này em làm 3 lần đều bị như vậy, lúc nướng rất nổi nhưng nguội lại bị xẹp xuống dù có úp ngược như Bác Sea dragon chỉ vẫn bị xẹp chị ạ :(