3 thg 9, 2008

Trứng muối


Mẹ muối lọ trứng này để dành làm bánh trung thu đấy. Muối từ tháng trước cơ, nhưng phải chờ có thành phẩm thì mới post entry này được. Cách làm thì mẹ nghiên cứu theo cách của cô Khai Tâm và một số hướng dẫn trên mạng. Kết quả được một lọ trứng muối tuyệt vời. Lòng đỏ màu cực đẹp, cứng. Khi ăn thì bùi và béo, ngon lắm :lol: .


Để ngâm 1 lọ, mẹ mua 50 quả trứng vịt, chọn quả không dập vỡ gì nhá. Về rửa sạch từng quả, để khô nước.

Trong lúc đó, chuẩn bị phần nước để ngâm trứng

  • 4 lít nước
  • 1kg muối
  • 1 thìa canh đường
  • 2 thảo quả
  • 3 hoa hồi
  • 60~80ml rượu

Thực hiện

  • Cho nước, muối, đường, thảo quả và hồi và nồi, đun sôi, hớt bỏ bọt rồi để nguội. Sau khi nguội thì cho rượu vào.
  • Trứng sau khi khô, xếp từng quả vào lọ thủy tinh hoặc hũ, đổ ngập nước. Dùng 1 cái vỉ tre đậy lên trên để cho trứng luôn ngập trong nước.
  • Muối trong vòng khoảng 25~30 ngày là dùng được
  • Trứng sau khi muối đây này

1 nhận xét:

bong-tit nói...

chị ơi, nhìn hấp dẫn quá. e cung ngâm một bình10 quả thui, luộc lên ăn cũng thấy mặn nhưng mấy cái lòng đỏ ở ảnh của chị là lòng đỏ trứng đã luộc hay sống thế. hi hi,