7 thg 9, 2008

Mực xào cần tây



Chả hiểu sao ở đây có 2 loại cần tây, một loại thì toàn thấy cọng là cọng, và lại to nữa, chính là loại mẹ dùng để xào hôm nay. Còn loại kia nhiều lá, cọng nhỏ như cọng hành thôi. Loại nhỏ đó thì mẹ hay xào cần tỏi tây xào thịt bò. Nhưng món hôm nay là cần tây xào mực nhá :cheers:




Nguyên liệu

  • 500gr cần tây
  • 1 củ cà rốt
  • 300gr mực tươi làm sạch (mẹ dùng loại mực đông lạnh bán sẵn trong siêu thị p: )
  • tỏi, mắm muối gia vị, hạt tiêu, ớt quả




Thực hiện

  • Mực bóp rửa sạch, để ráo
  • Cà rốt thái lát mỏng
  • Cần tây rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 5, 6cm, chẻ cọng nhỏ bằng chiếc đũa
  • Phi thơm tỏi, cho mực vào xào to lửa. Nêm mắm, gia vị, hạt tiêu, ớt. Đảo nhanh tay, bắc ra
  • Cho chút dầu ăn, xào cà rốt và cần tây. Nêm gia vị vừa miệng. Không xào quá kỹ, cẫn sẽ nát và vàng
  • Cho mực vào, đảo đều. Tắt bếp.
  • Xúc ra đĩa, rắc hạt tiêu lên trên
Yêu cầu: Mực trắng, không dai. Cần xanh, giòn, không bị nát

Không có nhận xét nào: