26 thg 12, 2007

Viennese Whirls Cookies

(Theo Cafe of the East)

Nguyên liệu:

-170gr bơ (làm mềm)

- 55gr icing sugar

- ½ teaspoon vanilla extract

- 120gr bột mì (rây mịn)

- 50gr bột ngô (rây mịn)

- Mứt cherries (nếu không thích mứt cherries, có thể thay thế bằng cách để nguyên bánh như vậy và khi bánh đã nguội sau khi nướng xong, nhúng một nửa bánh vào chocolate đã được đun chảy, hoặc rót chocolate chảy đó lên bánh. Sau đó để bánh thật nguột trước khi cất vào lọ)

Cách làm:

  1. Bật lò ở nhiệt độ 160oC
  2. Đánh nhuyễn bơ mềm và đường bột tới khi mịn. Cho vanila vào
  3. Trộn 2 loại bột
  4. Cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem, dùng đui hình ngôi sao (loại 1cm) để tạo hình cho bánh. Bắt bánh theo vòng tròn xoáy (hoặc hình hoa, hoặc sao) lên khay nướng. Để khay bánh vào trong tủ lạnh (không đậy) trong vòng 20-30 phút trước khi nướng
  5. Bỏ khay bánh ra khỏi tủ lạnh và nướng ngay trong vòng khoảng 20 phút, hoặc cho tới khi bánh có màu nâu vàng (giảm thời gian nướng nếu bạn làm bánh cỡ nhỏ). Nếu cần thì quay khay nướng khi nướng được ½ thời gian để đảm bảo bánh được nướng đều. Bánh ra khỏi lò, đề nguội, cho vào hộp kín dùng dần

1 nhận xét:

Nặc danh nói...

Chị nguyetva ơi. Hôm qua em cũng làm cookies này theo công thức của chị. Nhưng em nướng đến 30 phút hơn mới chín (160oC). Khi chín thì bánh ko chắc như bánh ngoài tiệm mà bánh hơi xốp và tươm bơ và rất dễ vỡ. Ko biết có phải tại em trộn bột chưa kỹ ko. Chị giúp em với nhé. Cám ơn chị. (me_cachep)