21 thg 12, 2007

Strawberry muffins

Vẫn từ công thức của bác Cafe of the east, nhưng là blueberry muffins, mẹ chế biến thành strawberry muffins.

Nguyên liệu
- 150g (1 cup) SRF
- 55g (1/4 cup) đường kính
- 1 dúm muối
- 1/2 cup dâu tây thái hạt lựu
- 1 trứng, đánh nhẹ
- 80ml (4 tablespoons) sữa
- 60gr bơ (đun chảy)
- 2 ống vanilla
- một chút đường bột để rắc trang trí (tùy thích)

Cách làm

- Trộn bột, đường, muối vào một tô, rây mịn. Cho dây tây đã thái hạt lựu vào.


- Bơ đun chảy+ trứng + sữa cho vào máy, sử dụng tốc độ chậm nhất. Chỉ cần đánh cho các thành phần quện đều với nhau là được


Hỗn hợp trứng, bơ lỏng, sữa- Đổ hết hỗn hợp trứng sữa bơ vào hỗn hợp bột. Dùng thìa trộn nhanh tay cho tới khi bột và sữa tan quện vào nhau. Lưu ý không trộn quá kỹ.


- Múc ra khuôn cupcake, cho ngay vào lò nướng (đã bật trước vài phút) và nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong vòng 20' (hoặc tới khi bánh có màu vàng nhạt).

Bánh trước và sau khi nướng


Topping

- 80gr đường bột

-60 gr bơ

Cách làm:

-Bơ để ở nhiệt độ phòng

- Cho bơ và đường vào đánh ở tốc độ chậm nhất trong vòng vài phút, cho tới khi được hỗn hợp kem mịn và màu trắng

- Cho vào piping bag có gắn đui bắt kem và bắt kem lên trên mặt bánh


Cận cảnh đây, miếng này là Linh ăn còn dở

Không có nhận xét nào: