30 thg 12, 2007

Marble Cake

(Theo Seadragon)

[Ingredients]

Basic Butter Cake:

- 125g bơ (loại có muối hoặc ít muối), làm mềm (cho vào lò vi sóng khoảng 20 giây)

- 165g (3/4 cup) đường kính

- 1 teaspoon vanilla

- 3 trứng

- 20g (2 tablespoons) sữa bột

- 100ml nước

- 225g (1 1/2 cups) self-raising flour, rây mịn

Phần bột chocolate (trộn lẫn để được cocoa paste):

- 1 1/2 thìa canh cocoa

- 1 1/2 thìa canh nước nóng

Phần bột màu hồng:

- 1 teaspoon strawberry paste essence, hoặc có thể điều chỉnh để lấy màu

[Preparation]

1. Bật lò trước, để nhiệt độ 180°C. Khuôn nướng chuẩn bị

sẵn, phết bơ quanh khuôn để

chống dính và lót lớp giấy nến

ở đáy khuôn.

Hòa tan sữa bột vào nước.

2. Đánh bơ với đường cho tới

khi mượt mịn. Cho vanilla vào

và đánh tiếp .

3. Đập từng quả trứng vào hỗn

hợp bơ, đánh kỹ sau mỗi lần

thêm trứng (đánh ít nhất 10

phút kể từ khi cho quả trứng

cuối cùng, hoặc tới khi hỗn hợp

mượt, và xốp, nhẹ).

4. Trộn một nửa chỗ bột đã rây

vào hỗn hợp bơ trứng, sau đó

cho một nửa sữa. Lặp lại với

phần bột và sữa còn lại. (cái

này dùng phới cầm tay để trộn,

trộn đều, nhanh và nhẹ tay)

5. Chia bột ra làm 3 phần. Để

một phần bột nguyên như vậy,

một phần trộn với hỗn hợp

cocoa, và phần còn lại trộn với

strawberry paste.

6. Xúc từng thìa bột của 3 loại

bột nêu trên vào khuôn bánh,

xen kẽ nhau.

7. Sau khi xúc hết 3 phần bột

đó vào khuôn rồi thì vỗ nhẹ vào

khuôn bánh để cho bột dàn

đều, sau đó dùng một con dao

chạy một vài đường vào hỗn

hợp bột để tạo vân cho bánh.

8. Nướng trong vòng 45 phút.

Bỏ khỏi lò và để nguyên trong

khuôn bánh khoảng 5 phút rồi

mới bỏ ra giá làm nguội.

Bánh này không cần decorate,

không cần trét kem. Thưởng

thức nó với một tách trà hoặc

cafe vào buổi sáng hoặc tối thì

hết xảy

Không có nhận xét nào: