23 thg 12, 2007

Japanese Cottonsoft Sponge Cake

Lại theo công thức của bác Cafe of the East

[Ingredients]

  • 50g bơ
  • 65g plain flour, rây mịn
  • 65ml sữa tươi
  • 1 teaspoon vanilla extract
  • 4 eggs, tách riêng lòng
  • một dúm muối
  • 100g đường kính, sifted

[Preparation]

1. Preheat oven to 160°C. Dùng khay nướng, lót lớp giấy nến ở dưới.

2. Bơ cho vào lò vi sóng đun chảy hết ra. Khi bơ đã chảy hết, bỏ ra khỏi lò và đổ cùng lúc hết bột mỳ vào chỗ bơ chảy đó. Dùng phới khuấy nhẹ, nhanh tay cho tới khi được hỗn hợp bột nhão mịn.

3. Cho thêm sữa, vẫn dùng phới khuấy cho đến khi mượt .

4. Thêm lòng đỏ trứng, vanilla và tiếp tục ngoáy cho tới khi mượt. Đổ hỗn hợp này ra một tô trộn lớn.

5. Trong một tô trộn khác, đánh lòng trắng trứng với một chút muối cho tới khi nổi bọt đồng loạt với những hạt bọt li ti. Từ từ đánh với đường, từng thìa một, cho tới khi được hỗn hợp chắc, bóng nhưng không được đánh quá tay làm hỗn hợp quá cứng.

6. Trộn 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng vào hỗn hợp lòng đỏ trứng. Lặp lại 2 lần với phần trứng trắng còn lại.

7. Rót hỗn hợp bột đã trộn vào khay nướng. Vỗ nhẹ để tránh những bọt bóng lớn. Nướng trong vòng 20 phút, hoặc cho tới khi mặt bánh có màu nâu vàng là được.

8. Bỏ bánh ra giá để nguội, bỏ giấy nến ra và lật mặt cho bánh nguội hẳn.

9. Cắt bánh ra thành những miếng nhỏ, hoặc xẻ đôi, sau đó kẹp kem hoặc mứt tùy thích.

Không có nhận xét nào: