(Source: White Poplar - TTVNOL)
Nguyên liệu:
A. Bột vỏ lót
- 57 gram bột mì thường
- 29 gram dầu ăn
B. Bột vỏ bao:
- 115 gram bột mì thường
- 55 gram dầu ăn
- 45 gram nước
- ¼ muỗng cà phê dấm
C. Nhân Bánh
- 45 gram dầu ăn
- 30gr dừa tươi nạo sợi
- 75 gram đường
- 100 gram đậu xanh cà (loại đã bóc vỏ).
Topping
- 1 quả trứng
- 1 tsp vừng rang
Cách làm:
- Trộn lẫn nguyên liệu A. Để 30 phút (đậy nắp)
- Trộn lẫn nguyên liệu B. Để 30 phút (đậy nắp)
-
Đậu xanh ngâm nước ấm trong vòng 1h cho mềm. Cho lên xửng hấp đậu xanh, dã nhuyễn.
-
Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho đầu xanh vào, tiếp đó là dừa. Đảo đến khi khô. Chia đều thành 20 viên nhân, vê tròn lại.
-
Hỗn hợp bột A và B sau 30 phút: chia mỗi hỗn hợp thành 20 viên bằng nhauNhân, Bột vỏ và bột lõi (thứ tự từ trên -dưới; trái-phải)
-
Bật lò nướng lên 180 độ C
-
Lấy Bột A, dung tay cán bằng, cho một viên B vào giữa gói lại
-
Xoay miếng bột 90 độ, cán mỏng lần nữa, rồi lại cuộn lại, và cán mỏng thành hình tròn
-
Cho nhân vào giữa, bọc lại. Làm cho tới hết. Xếp vào khay nướng, có lót giấy nến
-
Quét một lớp trứng lên trên mặt bánh, rắc chút vừng lên trên
-
Cho vào lò nướng trong vòng 20 phút hoặc tới khi bánh vàng là được
Note:
-
Nhân có thể làm nhân mặn tùy thích. Bỏ dừa đi, thêm 4 củ hành khô & 3/4 tsp muối. Cho hành vào phi thơm, sau đó cho đỗ xanh vào xào tới khô là được.
-
Nếu ai thích ăn ngọt thì phần vỏ bánh ở trên có thể cho thêm chút đường cho hợp khẩu vị, vì vỏ bánh ở đây không có đường.
-
Vỏ bánh này có rất nhiều lớp. Ăn vỏ ròn, nhân dừa đậu xanh bùi, vị ngọt rất nhẹ
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét