Nguyên liệu: Vỏ bánh
- 120ml sữa tươi
- 300gr bột mỳ
- 45gr bơ (đun chảy)
- 70gr đường
- 1 trứng
- 1/2 tsp bột quế
- 8gr men nở (instan)
Nhân bánh:
- 20gr bơ (đun chảy)
- 50gr đường nâu
- 1tsp bột quế
- 100gr nho khô
Cách làm
- Sữa hâm nóng khoảng 40-45 độ C. Cho men nở vào khuấy đều, để khoảng 5 phút.
- Cho bột mỳ, bơ, trứng, bột quế vào men, trộn đều, kỹ khoảng 5 phút
- Bọc nylon lên trên miệng bát bột. Để ủ khoảng 1h, cho tới khi bột nở gấp đôi là được
- Nho khô ngâm trong nước trà lipton hoặc rượu Rum khoảng 10 phút. Vớt ra để ráo
- Trộn đều bột quế và đường vàng
- Bột nở, bỏ ra đấm vài cái để loại bỏ khí ga sinh ra trong quá trình ủ bột. Cán bột mỏng thành hình chữ nhật
- Quét bơ đun chảy lên mặt bột, rắc hỗn hợp đường+ bột quế và nho khô lên trên. Cuộn chặt tay lại
Dùng dao sắc, cắt thành từng miếng dày khoảng 3cm. Xếp vào khay nướng và ủ tiếp khoảng 30 phút cho bánh nở tiếp. Sau đó quét một lớp lòng đỏ trứng lên mặt bánh
Lò nướng bật trước, nhiệt độ 170-175 độ C. Nướng trong vòng 20-25 phút, tới khi bánh vàng rộm là được
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét