(Theo CT của Tú - LBR - TTVNOL, nhưng đã có một chút điều chỉnh cho hợp khẩu vị của mình)
Nguyên liệu: (cho 12 quiches)
Vỏ bánh
- 250gr bột mỳ
- 125gr bơ nhạt, đun chảy
- 1 tsp muối
- 90ml nước
Nhân bánh (*)
Sốt bánh
- 100ml sữa tươi không đường
- 100ml whipping cream (**)
- 1/2tsp muối tiêu
- 2 trứng
- Trộn, nhào đều các thành phần của vỏ bánh. Bọc nylon rồi cho vào tủ lạnh để khoảng 15 phút
- Trong lúc chờ bột thì chuẩn bị nhân. Các thành phần của nhân, thái hạt lựu. Cho một chút dầu ăn vào chào, xào xơ qua, nêm chút hạt tiêu, gia vị.
- Trộn đều nguyên liệu sốt bánh. Trộn nhẹ tay, không đánh mạnh nếu không khi nướng sẽ bị bông lên
- Bột lấy ra khỏi tủ lạnh, rắc chút bột mỳ lên bàn cán. Cán bột mỏng khoảng 3-4mm. Lấy cookie cutter cắt thành 12 hình tròn sao cho vừa đủ phủ hết khuôn bánh (ở đây mình dùng bát ăn cơm để cắt).
- Phết dầu ăn vào khuôn và rắc chút bột mỳ lên khuôn.
- Cho miếng bột đã cắt vào khuôn, dùng tay dàn đều, lấy dĩa xâm đáy bánh để khi nướng không bị phồng
- Xúc nhân vào khuôn vỏ bánh
- Múc sốt cho vào phần vỏ bánh đã có nhân. Lưu ý sốt cách mép khuôn khoảng 1cm
- Lò nướng bật trước khoảng 5-10 phút, cho khay bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 35-40 phút, hoặc tới khi phần vỏ bánh chuyển màu vàng nhạt là được.
- Để bánh nguội một chút, dùng cái dĩa lấy bánh khỏi khuôn là được.
NOTE:
- Bánh ăn nóng, rưới một chút tabasto hoặc tương ớt và chút sốt cà, ăn rất ngon.
- (*): Phần nhân bánh có thể cho gì tùy thích
- (**): nếu không muốn dùng whipping cream thì tăng thêm 1/2lượng sữa.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét