15 thg 7, 2008

Green Tea Cupcake - Cupcake trà xanh

Mới nhờ chị Khánh Linh ở SG mua hộ trà xanh nên hôm nay mình thử nghiệm cupcake trà xanh xem nó thế nào. Cám ơn bác KL nhiều lắm ạ .

Mình không phải là người nghiện trà, thậm chí chả mấy khi uống nước trà ấy chứ. Nhưng cái mùi trà xanh thực sự gây ấn tượng mạnh với mình. Tối hôm ấy đi lấy trà, đã thấy mùi thơm sực nức mặc dù chưa mở gói trà ra. Để trong cốp xe, mà mấy ngày sau vẫn còn mùi trà thoang thoảng.

Tìm thử trên mạng một số CT cupcake trà xanh, có một blog nói, khi nướng bánh, mùi bánh hệt như mùi....thịt lợn . Trời, sao mùi trà xanh lại ra mùi thịt lợn là sao nhỉ . Lạ quá ta . Nhưng dù sao mình cũng phải thử mới biết nó ngon dở ra sao đã.

Nguyên liệu (được 14 cupcake cỡ trung bình)

  • 85gr bơ (để nhiệt độ phòng)
  • 1/2 cup đường
  • 1 trứng gà lớn
  • 1/2 thìa cafe vanilla
  • 1/4 thìa cafe muối
  • 1 1/4 thìa cafe baking powder
  • 1 1/4 cup bột mỳ thường
  • 1/2cup + 2 thìa canh sữa tươi (whole milk)
  • 2 ~3 thìa cafe bột trà xanh Matcha của Nhật
  • Kem trét bánh

    • 100ml sữa tươi
    • 75gr đường bột
    • 125gr bơ nhạt
    • 1 1/2~2 thìa cafe bột trà xanh

    Cách làm

    1. Lò làm nóng trước ở nhiệt độ 175 độ C
    2. Dùng máy đánh bơ và đường tới khi bông mịn (~5~7 phút)
    3. Cho trứng, vanilla và baking powder vào hỗn hợp bơ, đánh đều
    4. Rây 1/2 chỗ bột vào hỗn hợp bơ, trộn đều tới khi bột hòa trộn với hỗn hợp bơ
    5. Trộn tiếp 1/2 sữa, trộn đều
  • Tiếp tục lặp lại bước 4, 5, và cho bột trà xanh vào cùng với chỗ sữa.
  • Lúc này thì dùng máy đánh trứng, đánh ở tốc độ nhỏ nhất, trong vòng khoảng 30 giây tới khi được hỗn hợp bóng mượt.
  • Chia bột vào các khuôn có lót giấy cupcake đã chuẩn bị sẵn. Nướng trong vòng 15 phút, sau khoảng 10 phút thì xoay khay bánh để bánh được chín đều. Thử bánh bằng que thăm, chọc vào bánh, rút ra que sạch là được.
  • Cho ra giá để nguội
  • Chuẩn bị kem trét bánh

    1. Sữa với đường hòa tan
    2. Bơ cho vào máy đánh tới khi mềm mịn
    3. Cho từ từ hỗn hợp đường sữa vào, đánh tới khi bơ mượt mịn.
    4. Cho bột trà xanh vào, đánh thêm vài phút nữa, tới khi thấy hỗn hợp quện đều, mịn mượt là được.

    Trét kem

    1. Bánh sau khi để nguội, dùng đui bắt kem, bắt hình tùy thích.

    NOTE:

    • Vị bánh rất ngon, rất thơm mùi trà xanh đặc trưng của Nhật. Ăn đồ hải sản xong mà có bánh trà xanh này tráng miệng thì tuyệt, vì nó khử hết ngay mùi tanh của hải sản, mồm miệng sẽ thơm tho .
    • Trẻ em có lẽ không thích vị này, điển hình là Seko chọc ngoáy kem của mẹ thì bảo luôn, bánh này chả ngon, hơi đắng mẹ ạ . Con gái không biết, vị trà xanh nó thế mà hehehe...
    • Để chắc chắn, mình mang đến cơ quan mời mọi người, kết quả hơn cả mong đợi.. Mình cũng thấy bánh rất ngon hihihi. Kiểu này chắc lại nhờ mua thêm bột trà xanh thôi....

    Không có nhận xét nào: