Tới hôm qua thì chỗ chuối đó chín lắm rồi, lốm đốm hết cả vỏ....trông như ...chó đốm... hết lượt . Làm bánh gì đây nhỉ , loại nào khác một chút nhỉ...Loay hoay một hồi thì quyết định làm bánh chuối sô-cô-la.
Công thức bánh này thì mình đã copy từ khá lâu, của bác Cafe of the East. Trong CT gốc kêu dùng sourcream. Nhà không có, mình thay tạm bằng yogurt. Ngoài ra, mình bớt số lượng đường đi, vì k thích ngọt. Kết quả là bánh rất ngon nhá
Nguyên liệu: (cho một khuôn hình vuông 20cm)
- Lò làm nóng trước ở nhiệt độ 170 độ C
- Quét một lớp bơ vào khuôn bánh, lót đáy bằng giấy chống dính
- Trộn lẫn bột mỳ, bột ca cao, baking powder, baking soda.
- Tách quả chuối tách ra làm 3 phần theo chiều dọc quả chuối. Thái lát mỏng khoảng 1/4cm
- Dùng phới, đánh trứng và đường tới khi hòa trộn đều nhau. Cho dầu ăn và sữa chua vào, khuấy đều. Tiếp tục cho chuối thái lát và bột vào. Trộn tới khi được hỗn hợp mịn
- Rót vào khuôn nướng, nướng trong vòng khoảng 30 phút, hoặc tới khi dùng que thử bánh, que sạch là được.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét