2 thg 4, 2008

Pandan Coconut Muffins

(Source: Cafe of the East)

Bữa trước làm bánh chín tầng mây (bánh da lợn), đúng ra nguyên liệu để tạo ra màu xanh cho bánh là lá dứa. Hôm đó mình mua lá dứa về, cắt ra, xay nát, sao ngửi mùi hắc, ngái ngái. Thế là không dám dùng nữa. Thay vì màu xanh, mình dùng strawberry syryp

Nguyên liệu: (6 big muffins or 12 small)

  • 1 cup self-raising flour
  • 1/4 cup đường kính
  • 1 trứng
  • 30ge coconut milk powder
  • 90ml nước lá dứa ép
  • 50ml corn oil
  • 1 dúm muối

Cách làm:

  1. Lò bật trước ở nhiệt độ 190 độ C.
  2. Rây bột mỳ vào một tô trộn. Cho muối và đường vào.
  3. Hòa tan bột coconut milk vào nước lá dứa ép. Thêm dầu ăn, trứng, đánh nhẹ cho tan
  4. Đổ hết hỗn hợp này vào tô bột. Trộn nhanh, nhẹ tay cho tới khi hỗn hợp hòa trộn đều. Không trộn quá tay, chỉ tới khi bột hòa trộn đều là được
  5. Rót ra khuôn chuẩn bị sẵn. Nướng khoảng 22 phút là được

Không có nhận xét nào: