(Source: Nồi Niêu)
Nguyên liệu:
- 3 quả chuối (khoảng 400gr)
- 200gr all purpose flour
- 3 trứng gà to
- 130gr đường
- 100gr bơ
- 80gr hạt óc chó (không có hạt óc chó, mình cho lạc rang) (*)
- 1tsp baking powder
Cách làm
- Chuối bóc vỏ, cắt lát dày khoản 5mm
- Bột mỳ + baking powder rây 2 lần cho thật mịn
- Trứng gà cho vào tô, dùng máy đánh tan. Cho đường vào đánh đến khi chuyển thành màu trắng là được
- Bơ cho vào lò vi sóng làm tan chảy, để nguội rồi cho vào (3) trộn đều
- Cho 1/2 chỗ chuối cắt lát, trộn đều
- Trộn bột mỳ vào hỗn hợp (5). Trộn đều, nhanh tay. Tiếp theo là hạt óc chó, trộn đều
- Lót một lớp giấy nến vào khuôn nướng. Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, sau đó xếp một lượt chuối kín trên mặt.
- Lò nướng bật trước ở nhiệt độ 190~200 độ C. Nướng bánh trong vòng 40~50 phút, hoặc tới khi châm que thử vào giữa bánh, rút lên thấy khô, sạch là bánh chín
Note: Nếu dùng lạc thay hạt óc chó thì lạc sau khi rang lên, nên giã nhỏ vụn. Vì nếu để hạt lạc to như trên thì hạt lạc sẽ bị ngấm nước, không bùi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét