- 1 con cá điêu hồng (~1kg)
- 2 thìa canh tương ớt
- hạt nêm, hạt tiêu bột, mắm
- húng quế
- tiêu xanh
- Gừng
- Xả
Cách làm
- Cá đánh sạch vảy, bóc mang, rửa sạch. Lấy dao khía 3 đường trên thân cá (cả 2 mặt)
- Cá ướp với gừng bỏ vỏ, giã nát + xả thái mỏng + tiêu xanh đập dập + tiêu bột + tương ớt + húng quế. Cho gừng, xả và gia vị vào cả phía trong bụng cá nữa. Ướp cá khoảng 30 phút cho ngấm
- Lò nướng bật 180 độ C trước khoảng 5 phút. Cho cá vào nướng vàng 2 mặt, khoảng trong vòng 25-30 phút là được.
- Ăn nóng, kèm với bánh tráng và rau sống
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét