Nguyên liệu:
- 2 cup bột mỳ (280gr)
- 120gr đường
- 1 dúm muối
- 1 thìa cafe baking powder
- 2 trứng lớn + 1 trứng để quét lên mặt bánh
- 2 ống vanilla
- 75gr hạnh nhân nguyên hạt
- Trộn lẫn các nguyên liệu khô, gồm bột mỳ, đường, muối và baking power. Tạo một lỗ giữa tô bột
- Cho vanilla vào với 2 quả trứng, đánh nhẹ cho tan trứng. Đổ vào tô bột.
- Dùng phới trộn đều, sau đó dùng tay nhào bột sơ qua trong tô.
- Chuyển bột ra bàn cán đã rắc chút bột áo. Nhào tới khi được hỗn hợp bột mịn. Để bột nghỉ khoảng 2 phút.
- Lò bật nóng trước ở nhiệt độ 170~175 độ C.
- Cán bột mỏng khoảng 1cm
- Rắc đều hạnh nhân lên trên bột
- Vo miếng bột lại và nhào nhẹ nhàng để hạnh nhân dàn đều trong bột
- Chia bột thành 3 phần bằng nhau. Lăn từng phần bột thành các hình trụ dài khoảng 30cm
- Đặt các hình trụ đó vào khay nướng có lót giấy nến, nhẹ nhàng ấn cho dẹp xuống
- Đánh quả trứng còn lại với một dúm muối. Quét lên trên mặt bột
- Nướng trong vòng 30 phút, tới khi mặt bánh chuyển màu vàng ruộm nhưng vẫn còn mềm. Bỏ khay bánh ra khỏi lò; cắt thành từng miếng mỏng dày khoảng 1cm
- Đặt lại bánh vào khay nướng và tiếp tục nướng thêm 15 phút nữa.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét