Theo đơn đặt hàng của cô H và cô D , mẹ ngâm cứu thử nghiệm vài loại cookie nữa để chuẩn bị ....ăn Tết . Dạo này làm dạng melting moment hơi nhiều. Đơn giản vì bánh có mềm thì Sóc mới ...thưởng thức bánh của mẹ được. Được cái, món bánh nào ra lò, em cũng cầm một cái nhấm nháp tí chút, cấu véo một ít....rồi....vứt .
Hôm nay chuyển hướng dạng cookie giòn, cứng nha. Nhưng thực ra loại này không giòn, không hẳn là cứng. Nó hơi xốp, khi ăn lạo xạo hạt đường, kèm với mùi thơm và bùi bùi của hạnh nhân....
Hôm nay chuyển hướng dạng cookie giòn, cứng nha. Nhưng thực ra loại này không giòn, không hẳn là cứng. Nó hơi xốp, khi ăn lạo xạo hạt đường, kèm với mùi thơm và bùi bùi của hạnh nhân....
Cách làm loại bánh này cực đơn giản, lại rất nhanh, ăn cũng khá ngon nên 2 em về thử làm xem sao nhá
Nguyên liệu
- 230gr bột mỳ
- 150gr bột hạnh nhân
- 120gr đường (CT gốc là 150gr)
- 1/4tsp muối
- 1tsp baking powder
- 1tsp baking soda
- 150ml cornoil
- 1 lòng đỏ trứng để phết mặt bánh
Thực hiện
- Trộn lẫn tất cả các nguyên liệu. Trộn đều tới khi bột vo thành một khối
- Vê bột thành các viên tròn nhỏ, khoảng 5~7gr.
- Xếp lên khay nướng
- Phết trứng lên mặt bánh
- Nướng 175C trong vòng15~20 phút hoặc tới khi bánh chuyển màu nâu nhạt
- Để nguội trước khi cho vào lọ trữ
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét