24 thg 2, 2009

Cranberry Yogurt Chiffon Cake



Để dành mãi gói Canberry bác Linh mang tận Sì gòn ra cho, mãi mẹ mới dám bỏ ra dùng đấy :D . Mẹ con cháu cám ơn bác L nhiều nhiều nha :love:

Với CT 3 trứng mẹ đổ được 1 khuôn chiffon 18cm và một khay bánh 6 cái nhỏ nhỏ. Nhưng lần sau làm, mẹ sẽ cho vào khuôn chiffon 20cm. Vì lò nhỏ, nướng làm 2 lần nên mẻ bánh nhỏ k được ngon bằng cái bánh kia. Trong khi chờ nướng, ít nhiều bột cũng bị ảnh hưởng awww

Để dành mãi gói Canberry bác Linh mang tận Sì gòn ra cho, mãi mẹ mới dám bỏ ra dùng đấy :D . Mẹ con cháu cám ơn bác L nhiều nhiều nha :love:

Với CT 3 trứng mẹ đổ được 1 khuôn chiffon 18cm và một khay bánh 6 cái nhỏ nhỏ. Nhưng lần sau làm, mẹ sẽ cho vào khuôn chiffon 20cm. Vì lò nhỏ, nướng làm 2 lần nên mẻ bánh nhỏ k được ngon bằng cái bánh kia. Trong khi chờ nướng, ít nhiều bột cũng bị ảnh hưởng awww

Công thức đây



Nguyên liệu

3 lòng đỏ trứng
25g đường
40 ml corn oil
1 tsp nước chanh
80g sữa chua
70gr bột mỳ + 20gr bột ngô
60g cranberry khô (lăn qua bột mỳ)

4 trứng trắng
50g đường
1/4 tsp cream tartar

Thực hiện:
1. Đánh lòng đỏ trứng với đường được hỗn hợp hòa mịn.
2. Cho thêm dầu ăn, nước chanh và sữa chua. Đánh đều.
3. Rây bột vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn đều.
4. Đánh lòng trứng trằng bằng máy tới khi sủi bọt. Rắc cream of tartar. Cho dần chỗ đường vào, đánh tới khi lòng trắng bông cứng.
5. Trộn lòng trắng trứng với hỗn hợp lòng đỏ làm 2-3 lần. Trộn nhẹ tay tới hết
6. Cuối cùng cho creanberries vào trộn đều.
7. Rót bột vào khuôn chiffon (k trét bơ chống dính vào khuôn). Nướng nhiệt 170 - 180C trong vòng 30-40 phút tới khi bánh chín.
8. Cho ra giá làm nguội và úp ngược cả khuôn bánh tới khi bánh nguội thì lấy ra khỏi khuôn.
9. Có thể ăn kèm với chút whipping cream :coffee:

Không có nhận xét nào: