20 thg 8, 2008

Raisins Cinnamon Rolls

Theo CT của Yochana thì là Walnut Cinnamon Rolls, nhưng mẹ không có walnuts, nên thay bằng nho khô. Đúng ra, một nửa cuộn nho khô và quế, còn lại một nửa mẹ trét kem custard và cuộn lại.



Nguyên liệu cho bánh:

  • 300 gm. bột mỳ cái cân
  • 2 thìa cafe istant yeast
  • 60 gm. đường
  • 1/2 tsp. muối
  • 1 trứng
  • 120 ml. sữa ấm
  • 60 gm. bơ mềm



Nhân:

  • 30gr bơ mềm
  • 60 gm. đường vàng
  • 1 tsp. bột quế
  • 30 gm. nho khô (có thể cho nhiều hơn, tùy thích)
  • Bơ mềm để phết lên bánh



Thực hiện:

(1) Trộn lẫn tất cả các nguyên liệu của bánh, trừ bơ và trộn tới khi được hỗn hợp bột mịn. (Nếu dùng Breadmaker, cho nguyên liệu theo hướng dẫn của nhà SX, chọn chương trình Dough, chọn cỡ bánh rồi ấn Start)
(2) Thêm bơ và tiếp tục trộn thêm 5 phút nữa
(3) Để bột nở khoảng 60'.
(4) Trộn lẫn đường vàng, bột quế. .
(5) Chia bột thành 2 phần. Cán mỗi phần thành hình chữ nhật 20 x 30 cm. Phết bơ mềm lên mặt bột, rắc đường quế và nho lên trên. Cuộn lại và cắt thành từng miếng, dày khoảng 3cm. Phần bột còn lại, thay vì rắc đường quế và nho khô, mẹ phết kem custard vào và cuộn lại. Xếp lên khay nướng chống dính. Để bánh nở khoảng 45'.
(6) Nướng nhiệt 180C trong vòng 12~15 phút, hoặc tới khi bánh chuyển màu nâu vàng. Bỏ ra, phết bơ chảy lên trên mặt bánh.

Không có nhận xét nào: