05-08-2008

Bánh hạnh nhân cuộn

Nhìn những cái bánh cuộn của cô Cúc mà mẹ lại thèm. Lấy tinh thần mãi rồi cuối cùng mới làm đây :yikes:

Bánh hạnh nhân trước đây mẹ đã làm rồi, nhưng làm hạnh nhân cuộn lại thì chưa. Mẹ cứ hình dung ra cái bánh cuộn nhỏ xíu như những chiếc bánh quế thì cũng thích, nhưng ngại phết. Mọi khi mẹ toàn làm hạnh nhân plasma :yes: , có nghĩa chả uốn cuộn gì hết, mà cứ phẳng lì ra, cho nó nhanh p: .


Nguyên liệu (Công thức dưới đây đã được gấp 3 nguyên liệu rồi đấy :happy: . Không nên tăng quá CT dưới đây cho một lần làm. )

  • 200~220gr đường xay
  • 240gr lòng trắng trứng
  • 150gr hạnh nhân lát
  • 150gr bơ (đun chảy)
  • 150gr bột mỳ


Cách làm

  • Đánh nổi lòng trắng trứng (khoảng 10 phút), rồi từ từ cho từng ít đường bột vào. Đánh tới khi lòng trắng trứng bông cứng và mịn óng
  • Rây từ từ bột mỳ vào hỗn hợp lòng trắng trứng. Dùng phới, khuấy nhẹ tay theo chiều kim đồng hồ cho tới khi hết chỗ bột
  • Bơ chảy để nguội, rồi cho vào tô bột trứng, cũng dùng phới khuấy đều, nhẹ tay và theo 1 chiều kim đồng hồ. Ngoáy tới khi các thành phần hòa trộn nhuyễn vào nhau
  • Lót giấy nến loại tốt vào khay nướng
  • Dùng thìa canh múc từng thìa, miết đều lên giấy nến theo hình oval.

  • Rắc hạnh nhân lên trên
  • Nướng ở nhiệt 165~170 độ C khoảng chừng 10~15 phút, tới khi mặt bánh vàng rộm là được.
  • Lấy sau khi lấy ra, lật ngược bánh lại, dùng một ống nhỏ, cuộn bánh lại là xong. Yêu cầu phải làm nhanh tay, nếu không bánh sẽ cứng lại và không cuộn được.


Lưu ý: Bánh này rất dễ ỉu khi gặp gió, vì vậy, khi bánh nguội là phải cất ngay vào lọ kín.

Theo yêu cầu của Seko, mẹ làm một ít không rắc hạnh nhân cho bạn ấy, tại bạn ấy chả thích hạnh nhân tí nào. Phần của bạn ấy đây :cheers:

Không có nhận xét nào: