3 thg 8, 2008

Garlicky Polenta Breasticks - Bánh mỳ tỏi dạng que

Tuần trước đi ăn ở nhà hàng Ý, trước khi ăn, họ mang ra một khay bánh mỳ, có rất nhiều loại. Trong đó mình thích cái bánh hình que, ăn ròn tan, vị hơi mặn, thơm mùi gia vị khô. Ngồi nhấm nháp, cố nhớ hương vị của nó, để về làm thử xem sao.

Rồi mò mẫm thế nào vào trang Baking Bite, thấy có CT cho breadstick. Thế là lại phải thử rồi :cry:

Nguyên liệu

  • 1 1/2 cup all purpose flour
  • 1/3 cup cornmeal (bột ngô)
  • 1 thìa cafe baking powder
  • 1 thìa cafe đường
  • 1 thìa cafe bột tỏi (k có bột tỏi, mình lấy tỏi tươi, băm nhỏ)
  • 1 thìa cafe lá thơm khô hỗn hợp (all spices)
  • 1 thìa cafe muối
  • 1/2 thìa cafe bột hạt tiêu (gia giảm tùy khẩu vị)
  • 60gr bơ, xắt miếng nhỏ, để lạnh
  • 1/2 cup sữa tươi
  • 2 lòng trắng trứng
  • Tỏi hoặc muối hạt để rắc lên trên mặt bánh (optional)
  • 1 trứng đánh tan, để phết lên mặt bánh



Cách làm

  • Lò bật nóng trước nhiệt độ 220C
  • Trong một tô lớn, trộn lẫn bột mỳ, bột ngô, baking powder, đường, bột tỏi, lá thơm, muối, bột hạt tiêu
  • Cho bơ lạnh vào, dùng tay bóp mịn bơ lẫn bột tới khi không còn các hạt lổn nhổn to nữa
  • Trộn lẫn trứng và sữa trong một tô nhỏ
  • Rót hỗn hợp trứng sữa vào tô bột, Trộn đều tới khi bột quện thành một khối tròn, dóc khỏi thành tô trộn.
  • Cho bột ra bàn đã rắc bột áo
  • Cán bột thành hình chữ nhật, dày khoảng 1cm
  • Tỉa phần diềm ngoài
  • Dùng dao cắt pizza, cắt bột thành hình các sợi dày khoảng 1cm, dài 10cm
  • Xếp lên khay có lót giấy nến (vì lười, nên mình xếp chồng lên như cái hàng rào, để nướng 1 lần cho xong :yikes: )
  • Phết trứng lên trên, rắc tỏi băm hoặc muối, tùy thích (lần này mình k phết và cũng k rắc gì lên mặt bánh cả)
  • Cho vào lò, nướng trong vòng 12~15 phút, tới khi bánh vàng rộm là được
  • Bỏ ra để nguội, cho vào lọ măm dần

Không có nhận xét nào: