8 thg 2, 2009

Passion Fruit Mousse Cake



Bánh sinh nhật tặng anh Tôm đấy. Bạt bánh gato làm thì nhanh, ấy thế mà tới tiết mục trang trí, làm đẹp thì mẹ lúi húi mãi mới xong. Tìm trong tủ xem còn gì để có thể trang trí được, hoa quả còn mỗi táo với thanh long. Táo thì được, chứ thanh long thì trang trí làm sao :confused: . Mẹ quyết định làm ít lá chocolate và vài cái vòng chocolate để trang trí vậy. Tận dụng những thứ sẵn có trong nhà p:



Phần bạt bánh là CT gato HongKong với 4 trứng. Bánh cực xốp, mềm và ẩm. Xẻ bánh thành 3 lát

Tới phần mousse chanh leo nha

  • 100g nước chanh dây (khoảng 4 quả to, bỏ hết hạt)
  • 2 lòng đỏ trứng
  • 125ml sữa
  • 30g đường
  • 5 lá gelatin
  • 300ml whipping cream
  • 3 thìa canh đường bột




Thực hiện

  • Ngâm lá gelatin vào nước lạnh khoảng 10 phút thì vớt ra
  • Dùng phới đánh tay, đánh kỹ lòng đỏ trứng
  • Sữa và đường bắc lên bếp, đun sôi rồi rót vào lòng đỏ trứng, quậy đều
  • Đổ hỗn hợp lòng đỏ lại vào nồi, đun tới khi hơi sánh lại, khoảng 1 phút
  • Gelatin đun cách thủy cho chảy hết ra (hoặc có thể cho thẳng vào hỗn hợp lòng đỏ còn đang nóng). Khuấy tới khi gelatin hòa tan hết. Để nguội
  • Đánh bông whipping cream với đường bột
  • Cho whipping cream vào hỗn hợp chanh dây trộn đều (trộn làm vài lần)
Lắp ráp bánh:

  • Lót một lớp bánh gato xuống dưới đáy khuôn
  • Rót một lnửa ớp chanh dây lên trên
  • Cho vào tủ đá vài phút tới khi hỗn hợp chanh dây hơi đông lại thì cho tiếp một lớp bánh nữa lên trên
  • Khi lớp mousse đã đông lại, tiếp tục rót một lớp mousse lên trên lớp bánh thứ 2 rồi lại để cho đông
.



Lớp trang trí trên mặt bánh

  • 5gr bột agar
  • 50ml nước chanh dây có hạt
  • 200ml nước
  • 50gr đường (thêm bớt tùy khẩu vị)
Thực hiện

  • Ngâm bột agar vào nước, để khoảng 15 phút thì bắc lên bếp đun cho agar tan hoàn toàn. Cho đường vào, khuấy tan. Cuối cùng là nước chanh dây.
  • Bỏ ra, để nguội
  • Rót hỗn hợp này lên trên cùng mặt bánh


Lúc này có thể trang trí hoa quả tùy thích

Không có nhận xét nào: