9 thg 6, 2008

Vanilla Ice-Cream

Kem này làm theo yêu cầu của ông xã hehehe...sư phụ bảo ăn cái này nhiều không tốt cho sức khỏe, cho tim. Đúng là sự quyến rũ chết người..........Phải hạn chế thôi. Ai không sợ thì làm thử nhé

Nguyên liệu

  • 100gr đường
  • 4 lòng đỏ trứng
  • 300ml sữa
  • 300ml double cream (hoặc whipping cream)
  • 3 ống vanilla

Cách làm

  1. Cho sữa vào nồi, đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng khuấy đều. Đun tới khi sữa hơi lăn tăn là được (không đun sôi)
  2. Lòng đỏ trứng và đường đánh lẫn tới khi trứng tan đều
  3. Khi sữa sủi lăn tăn, từ từ rót vào tô trứng, vừa rót vừa khuấy đều tay tô trứng
  4. Rót hỗn hợp lại nồi, bắc lên bếp đun nhỏ lửa, tới khi hỗn hợp đặc dần lại là được
  5. Tắt bếp, để hỗn hợp nguội bớt
  6. Cho vanilla vào tô kem tươi. Dùng phới trộn đều
  7. Rót kem tươi vào hỗn hợp trứng, khuấy đều.
  8. Cho vào tủ lạnh hoặc ngăn đá trong vòng 30~60 phút, rồi rót hỗn hợp vào máy làm kem, cho máy chạy khoảng 40 phút là có kem ăn.
  9. Nếu không có máy làm kem, cho hỗn hợp vào ngăn đá, cứ 1h đồng hồ thì khuấy lên 1 lần. Lặp lại khoảng 3-4 lần, rồi để trong tủ đá thêm 3h nữa là có kem ăn.
  10. Múc kem ra ly, rót strawberry syrup lên trên ăn cùng.

Không có nhận xét nào: