3 thg 6, 2008

Banana Cupcake

Source: Martha Stewart

Dạo này mình hay làm cupcake vì sự tiện lợi của nó, con gái hay dậy muộn, ngủ dậy chỉ cần ăn 1 cái cupcake, uống cốc sữa gọi là tạm đủ cho bữa sáng rồi

Nguyên liệu (cho 22 cupcake cỡ nhỏ, hoặc 12 cỡ lớn)

  • 1 1/2 cup bột mỳ (all purpose flour)
  • 1/2 cup đường
  • 1 thìa cafe baking powder
  • 1/2 thìa cafe baking soda
  • 1/4 thìa cafe muối
  • 1/2 cup (113gr) bơ, quay chảy
  • 1 1/2 cup chuối nghiền (khoảng 4 quả to) + 1 quả chuối để trang trí (thái lát tròn mỏng)
  • 2 trứng lớn
  • 2 ống vanilla

Cách làm

  1. Lò bật nóng trước ở nhiệt độ 180 độ C.
  2. Trong một tô lớn, trộn lẫn bột mỳ, đường, baking powder, baking soda, muối
  3. Tạo miệng lỗ ở giữa tô bột, cho bơ chảy, chuối nghiền, trứng và vanilla vào . Dùng phới trộn đều tới khi các thành phần hòa trộn đều nhau. Không trộn quá kỹ.
  4. Rót vào khuôn cupcake đã chuẩn bị sẵn. Xếp 1 lát chuối lên trên
  5. Nướng trong vòng 20~25 phút, hoặc tới khi dùng que thăm bánh, rút ra que sạch là được
  6. Cho ra giá làm nguội.

Note:

  • Bánh mới nướng xong, có vẻ rất mềm. Nhưng để nguội, bánh sẽ chắc hơn.

1 nhận xét:

Hanoimuathuhn_hcm nói...

Chị ơi, em ở bên wtt. Em đang tập tành làm blogspot mà ko biết cách nào làm cái phần Header Học-Làm-Nấu-Ăn-Chơi... của chị ấy. Chị chỉ giúp em với nhé.