16 thg 11, 2008

Choux - Su Kem và Đường Fondant

Lâu rồi mẹ chả làm su kem. Nhân tiện hôm nay đi ăn SN hội T6, mẹ làm một ít mang theo để mọi người ăn tráng miệng.

Lần này có đường fondant trang trí nhé. Cái này phải cám ơn cô Cúc BBB nhiều, vì đã cho mẹ mượn cái nhiệt độ đấy :love:



Công thức đường fondant cũng của cô Cúc, mẹ bê về đây cho dễ xem

Nguyên liệu

  • 1kg đường kính
  • 300gr đường glucose
  • 300ml nước

Thực hiện

Cho tất cả các thứ trên vào nồi, khoắng tan rồi bắc lên bếp đun sôi tới 115C thì tắt bếp. Chờ nguội tới 70C thì cho vào máy đánh trứng, đánh tới khi đường chuyển màu trắng đục, dẻo, sánh là được.

Cho vào hộp kín, cất trong tủ lạnh. KHi nào cần dùng thì múc ra bát, đun cách thủy là có thể trang trí được rồi.

Ứng dụng của đường fondant đây này, trông hấp dẫn phết nhỉ :D



Không có nhận xét nào: