7 thg 4, 2009

Milky Loaf và Bánh mỳ bơ tỏi

Mấy ngày nay cả nhà mình khật khừ. Chán cái thời tiết giao mùa này thế không biết. Từ già tới trẻ, từ người lớn tới trẻ em....ốm tuốt :frown: . Nhưng mà. ốm thì ốm, vẫn phải ăn chớ nhỉ p: , không ăn thì sống sao được :D . Mà muốn ăn..........thì phải .....lăn vào bếp thôi :lol:

Lại là bánh mỳ nhé. Mẻ này là mẻ thứ 2, bữa trước mẹ làm rồi, bác T qua chơi, ăn thử . Bác bảo, ô bánh này ngon hơn ở ngoài hàng :lol: . Thế là mẹ xẻo luôn nửa ổ để bác mang về :D. Chiều qua còn 2 lát, mẹ phết bơ tỏi cho lên nướng. L ăn xong bảo mẹ, sáng mai cho con 4 cái mang tới lớp ăn mẹ nhé

:lol: . Vậy thì phải làm mẻ nửa chứ sao :whistle:

Tối qua khi nướng xong, có một kẻ mò xuống, xẻo một lát dày uỵch chén hết veo. Đặc biệt ở chỗ, kẻ này thường xuyên không ăn bánh mẹ làm, luôn mồm kêu không thích. Ấy thế mà dạo này, khi lò vừa keng một phát là tự động lon ton chạy xuống, tự xẻo bánh ăn :lol: :lol: :lol: :lol: :lol: . Thế nên cái ổ bánh to bị vẹt mất một đầu kia kìa :yikes: . Kẻ đó là papa đấy :lol: :jester:


Vẫn cho 2 ổ, một to, một bé. Nhưng lần này, chỗ bột cho ổ bé, mẹ tết đuôi sam cho bạn đó nhé, làm đỏm một tí ấy mà p: . Công thức này có tên Hokkaido Milky Loaf của bác Angie. Thật tuyệt, bánh cực ngon, ruột trắng tinh, mềm xốp và thơm lựng mùi whipping :yes:Nguyên liệu

•600 g Bread flour (hoặc 540gr bread flour + 60 g Cake flour)
•10 g Dry active yeast (~2 1/2 thìa cafe)
•30 g sữa bột
•50 g đường (~3 thìa canh)
•9 g muối (~2 thìa cafe)
•1 trứng
•250g sữa tươi +150 g Whipping cream (heavy cream) (hoặc 350ml sữa tươi)

Thực hiện

1.Cho tất cả các nguyên liệu vào stand-mixer. Lưu ý không để men gần đường và muối.
2.Nhào cho tới khi được cục bột dai, mịn, không dính tay. Phủ khăn lên mặt tô, ủ bột nở tới gấp đôi trong vòng khoảng 60 phút.
3.Lấy bột ra, ấn xẹp. Lúc này bột nặng khoảng 1,1kg. Chia bột, tạo hình và cho vào khuôn đã phết bơ chống dính (Với khuôn bánh mỳ gối cỡ 20 x 10 x 10 thì cần khoảng 650~700gr bột)
4.Sau khi tạo hình, ủ nở trong vòng 45 phút.
5. Nướng nhiệt 170C trong vòng 40 phút.

Giờ thì là bánh mỳ bơ tỏi. Đơn giản lắm, bơ mềm, trộn lẫn Italian Seasoning (oregano + thyme + basil) và tỏi nghiền nát, phết lên mặt bánh, nướng nhiệt 200~220 trong vòng 5 phút. Yummy lắm nhá

Trước khi vô lò này

...và sau 5 phút...thơm điếc cả mũi :yes: . Alfresco thua xa :cheers:

9 nhận xét:

Hapi nói...

hello... hapi blogging... have a nice day! just visiting here....

tagskie nói...

hi.. just dropping by here... have a nice day! http://kantahanan.blogspot.com/

JanuskieZ nói...

Hi... Looking ways to market your blog? try this: http://bit.ly/instantvisitors

Thao nói...

Thanks for posting =D
Lam on cho minh hoi, bo* de lam banh mi bo toi la loai bo* nao?
Italian seasoning mua o ngoai Walmart ha?
Thanks nha =D

Fat Bear nói...

Chị ơi, em không hiểu lắm cái đoạn "không để men gần đường và muối" là sao hả chị? Mình trộn mọi nguyên liệu cùng một lúc mà. Chị giải thích cho em với nha, cám ơn chị.

NGUYỄN XUÂN BÌNH nói...

Ở đây có nhiều cách Nấu ăn ngon quá à! Tiếc là mình ko có thời gian để nấu rồi! :D

dell canny nói...

Pallet nhựa ở hà nội | Pallet nhựa Đại Đồng Tiến

Phuong Le nói...

Chào bạn,
mình tên là Nam Phương, hiện đang làm việc tại Foodpanda – công ty cung cấp dịch vụ đặt món trên web hoặc di động và giao hàng tận nơi theo yêu cầu khách hàng. Là một người ham mê đọc blog đặc biệt là blog ẩm thực, mình đã một vài lần ghé thăm blog của bạn.

Qua thư này trước tiên mình mong được giới thiệu Foodpanda đến bạn và cũng muốn đề nghị được cộng tác cùng bạn. Bạn hay suy nghĩ về lời mời này và cho mình biết ý kiến qua email: p.le@foodpanda.com nhé.

Rất mong sớm nhận được thư của bạn.
Thân mến
Nam Phương

hạt điều vỏ lụa rang muối nói...

ngon quá